Lộ diện cấu trúc chip iphone 15 và Macbook

Báo cáo mới nhất đã hé lộ con chip sẽ được tích hợp trên máy Mac và iPhone 15 Pro của năm sau.

Theo một báo cáo mới từ Nikkei Asia, chip M3 tương lai của Apple dành cho máy tính MacBook và chip A17 dành cho các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm cải tiến của TSMC (còn được gọi là N3E) vào năm tới. Các thiết bị này sẽ ra mắt trong suốt năm 2023.

N3E sẽ cung cấp hiệu suất mạnh hơn và hoạt động năng suất hơn so với quy trình 3nm thế hệ đầu tiên của TSMC - N3.

Trong khi đó, báo cáo tuyên bố, Apple có kế hoạch sử dụng quy trình 3nm thế hệ đầu tiên của TSMC cho một số chip iPad sắp tới của mình. Hiện vẫn chưa rõ mẫu iPad nào sẽ được sử dụng chip mới.

Các tin đồn cho hay, Apple sẽ tung iPad Pro mới vào tháng tới với chip M2, được sản xuất dựa trên quy trình 5nm thế hệ thứ hai của TSMC. Và vào cuối năm nay, iPad 10 có thể được trình làng với chip A14 cũ hơn.

Báo cáo tuyên bố, năm 2023 sẽ đánh dấu năm thứ hai liên tiếp chỉ có các mẫu iPhone Pro mới có chip mới nhất của Apple. Tuần trước, “Táo Khuyết” đã công bố các mẫu iPhone 14 Pro với chip A16 dựa trên quy trình 4nm của TSMC, các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus tiêu chuẩn chỉ được trang bị chip A15 – đã có trên cặp iPhone 13 Pro năm ngoái.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>