• Home
 • /
 • Đồ Gia Dụng
 • /
 • Top 8 nồi cơm điện gia đình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Top 8 nồi cơm điện gia đình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nồi cơm điện là vật dụng hữu ích không thể thiếu ở mỗi gia đình hiện nay. Nó xuất hiện từ năm 1945 và phát triển mạnh mẽ cho đến bây giờ. Trên thị trường hiện nay có vô số loại nồi cơm điện khác nhau, vậy làm sao để chọn được một nồi cơm điện tốt? Chododung.com sẽ giúp bạn tư vấn nên mua nồi cơm điện nào tốt nhất cho gia đình.

Nồi cơm điện là gì?

Nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng, được thiết kế nấu chín gạo bằng hấp hơi nước. Đa số các nồi cơm đều có một nguồn nhiệt, một nồi nấu và một cảm ứng nhiệt. Thiết bị cảm ứng nhiệt sẽ giúp đo nhiệt độ và kiểm soát nhiệt lượng của nồi. Và càng ở đời cao hơn thì nồi cơm điện càng có thêm nhiều chức năng tiện ích hơn.

Trên thị trường đồ gia dụng Việt Nam hiện nay, giá một nồi cơm điện chỉ từ 200.000VND. Nó có vô số chủng loại, đa dạng chức năng, mẫu mã để quý khách hàng lựa chọn.

Sản Phẩm Giảm Giá 50%

Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện

Đa số nguyên lý hoạt động của tất cả các nồi cơm điện đều giống nhau, chỉ khác nhau ở bộ điều khiển hoạt động. Khi nấu cơm bằng nồi cơm điện, nước và gạo được làm nóng với toàn bộ công suất. Nước sẽ được làm nóng đến 100oC, và tất cả năng lượng dư còn lại sẽ chuyển hóa nước thành hơi và gạo sẽ hấp thụ hầu hết lượng hơi nước, một phần bay hơi.

cau-tao-noi-com-dien

Có những loại nồi cơm điện nào?

Theo chiều phát triển của công nghệ hiện đại, nồi cơm điện ngày càng đa dạng về chủng loại. Nhưng nhìn chung, nồi cơm điện được chia làm 4 loại chính:

 • Nồi cơm điện mini
 • Nồi cơm điện cơ
 • Nồi cơm điện tử
 • Nồi cơm điện từ

Nhìn chung 4 loại nồi cơm điện đều có chức năng nấu cơm và một số món ăn giống nhau. Còn lại khác nhau về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, kích thước, mẫu mã.

Nồi cơm điện mini

Ngay từ cái tên nồi cơm điện mini nó đã có định nghĩa cho chủng loại này. Đây là một loại nồi cơm, nhỏ, thường sẽ có dung tích dưới 1 lít. Nó sẽ rất phù hợp khi chỉ nấu ăn cho 1 đến 2 người. Hơn nữa sẽ rất tiện lợi khi mình mang đi du lịch. Nồi cơm điện mini cũng rất đa năng, có thể nấu cơm, nấu cháo, hầm xương,…

Nồi cơm điện mini

Nồi cơm điện mini

Chủng loại nồi cơm điện mini này hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã, hãng sản xuất, giá cả. Và trên thị trường Việt Nam hiện tại, một nồi cơm điện mini sẽ có giá khoảng 100.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ.

Nồi cơm điện cơ

Đây là loại nồi cơm điện phổ biến nhất ở tất cả hộ gia đình. Nồi cơm điện cơ được cấu tạo đơn giản chỉ với 2 nút “cook” và “warm”. Khi nấu, người sử dụng chỉ cần nhấn nút “cook” đến khi cơm chín, nồi cơm điện cơ sẽ tự động chuyển sang chế độ “warm”. Chế độ này sẽ giúp cho cơm tơi hơn, giữ cho cơm được nóng sốt trong thời gian dài. Hơn thế nữa, giá cả của nồi cơm điện cơ phù hợp với hầu hết túi tiền của mọi gia đình. Chính vì vậy, nó là loại nồi cơm được sử dụng phổ biến nhất, vừa sử dụng đơn giản, vừa giá rẻ.

Nồi cơm điện cơ

Nồi cơm điện cơ

Nồi cơm điện tử

Sự ra đời của nồi cơm điện tử đánh dấu một bước ngoặt đột phá công nghệ. Hiện nay, với đời sống ngày càng cao, nồi cơm điện tử đang dần là lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình. Nồi cơm điện tử có nhiều chức năng hơn nồi cơm điện cơ, nó giúp người sử dụng dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nồi cơm điện tử tiện lợi với đa dạng chế độ nấu: nấu cơm, nấu cháo, hầm, hấp, nấu nhanh,… Nó tối ưu hóa thời gian nấu ăn cho chị em nội trợ, và đặc biệt là có những bữa cơm ngon.

Nồi cơm điện điện tử

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử được cấu tạo từ 2 đến 3 mâm nhiệt gồm: Mâm nhiệt đáy nồi, Mâm nhiệt nắp nồi và dây điện xung quanh nồi. Với cấu tạo 2-3 mâm nhiệt như vậy, nó làm nóng đều nồi cơm, giúp cơm chín đều, dẻo và nhanh hơn. Nồi cơm điện tử có thể tự điều chỉnh thời gian, nhiệt độ nấu phù hợp. Nó còn kèm theo van thoát hơi thông minh, hạn chế bị sống, nhão. Nên bữa cơm gia đình bạn luôn luôn dẻo, thơm ngon, tơi xốp.

Nên chọn mua giữa nồi cơm điện cơ hay điện tử?

Để lựa chọn mua giữa nồi cơm điện cơ hay nồi cơm điện tử thì còn tùy thuộc vào tài chính của gia đình bạn. Nồi cơm điện cơ sẽ rất phù hợp nếu điều kiện tài chính của gia đình ở mức trung bình. Và đương nhiên, nếu tài chính gia đình bạn ổn định, cao, thì nồi cơm điện tử là lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Ưu nhược điểm nồi cơm cơ

Điểm Mạnh:

 • Nồi cơm điện cơ có giá thành rẻ, chỉ từ 200.000VNĐ
 • Nồi cơm điện cơ đơn giản, dễ sử dụng với 2 nút “cook” và “warm”
 • Nồi cơm điện cơ hiện nay cũng đa dạng về mẫu mã, bạn có thể thoải mái lựa chọn

Điểm Hạn Chế:

 • Chỉ nấu được những món ăn chính, không có nhiều chế độ nấu sẵn
 • Cơm dễ bị sống, nhão

Ưu nhược nồi cơm điện tử

Điểm Mạnh:

 • Đa dạng chế độ nấu: nấu cơm, nấu cháo, hầm, hấp, làm bánh,…
 • Điều khiển dễ dàng, hiển thị rõ ràng
 • Có chế độ tự hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ
 • Chất lượng cơm ngon hơn, dẻo hơn
 • Công nghệ nấu tiên tiến, 2D, 3D
 • Chất lượng lòng nồi cao cấp hơn, tốt hơn nồi cơm điện cơ

Điểm Hạn Chế:

 • Thời gian nấu của nồi cơm điện tử lâu hơn nồi cơm điện cơ. Thường nồi cơm điện cơ chỉ mất khoảng 25 phút, thì nồi cơm điện tử mất khoảng 40 phút.
 • Vì nó sử dụng nhiều nhiệt năng hơn nên nó cũng sẽ tốn điện hơn
 • Giá thành nồi cơm điện tử đắt hơn nồi cơm điện cơ. Nên nó chỉ phù hợp với những gia đình có tài chính ổn định, khá trở lên.
 • Nó cũng khá khó sử dụng với những người nào mới bắt đầu dùng và cũng khá khó vệ sinh hơn.

Làm thế nào để chọn mua được nồi cơm điện tốt nhất?

Để chọn mua được nồi cơm điện tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên xét những yếu tố dưới đây:

Hiểu nhu cầu sử dụng nồi cơm

Bạn và gia đình bạn sử dụng nồi cơm để làm gì? Điều kiện kinh tế gia đình bạn như thế nào? Trả lời những câu hỏi đấy sẽ giúp bạn xác định rõ nhu cầu sử dụng nồi cơm điện. Nếu kinh tế gia định bạn hạn hẹp, bạn chỉ sử dụng nồi cơm điện với những chức năng cơ bản, thì nồi cơm điện cơ là lựa chọn phù hợp nhất.

Chất liệu của lòng nồi cơm điện

Lòng nồi cơm điện là bộ phận gần như quan trọng nhất trong cấu tạo của một nồi cơm. Chất lượng lòng nồi tốt thì chất lượng cơm cũng tốt. Khi mua, bạn nên chọn lòng nồi cơm điện được làm từ những chất liệu như: hợp kim nhôm, hợp kim nhôm có men chống dính, gương tráng men chống dính, men chống dính kim cương, men dập,… Những chất liệu cao cấp này sẽ giúp nồi cơm của bạn đảm bảo chất lượng hơn. Một lưu ý nữa, khi mua, bạn nên kiểm tra kỹ các lớp men của lòng nồi xem có mịn hay bong xước không. Chất lượng men tráng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Dung tích nồi cơm điện

Dựa vào sức ăn của gia đình bạn mà lựa chọn một nồi cơm điện có dung tích phù hợp. Có 4 mức dung tích được khuyên dùng:

 • 1.5 lít cho gia đình 2 người
 • 2 lít cho gia đình 4 người
 • 2,2 lít cho gia đình 5 người
 • 3 lít cho trên gia đình 5 người

Chức năng của nồi cơm điện

Mỗi chủng loại nồi cơm điện sẽ có những chức năng ưu việt khác nhau. Với những dòng nồi cơm điện cao cấp, sẽ đa dạng hơn về chức năng, chế độ nấu. Vì vậy, nếu gia đình bạn có nhu cầu thường xuyên sử dụng những chức năng tiện ích: nấu cháo, làm bánh, hầm, hấp,… Thì bạn nên lựa chọn những dòng nồi cơm điện công nghệ cao, sẽ rất tiện lợi cho bạn.

Công nghệ nấu của nồi cơm điện

Công nghệ nấu của nồi cơm điện ảnh hưởng đến chất lượng của nồi cơm. Công nghệ nấu càng cao thì cơm càng chất lượng, thơm, ngon, dẻo. Hiện nay với nhiều công nghệ mới hiện đại ra đời như:

 • Công nghệ nấu Fuzzy Logic
 • Công nghệ nấu 2D, 3D
 • Công nghệ nấu IH

Lựa giá nồi cơm điện phù hợp

Hiện nay, nồi cơm điện trên thị trường chia làm 3 thang giá chính: Nồi cơm điện giá rẻ, nồi cơm điện tầm trung và nồi cơm điện cao cấp.

=> Nồi cơm điện giá rẻ: chỉ từ 150.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ. Phù hợp cho gia đình có kinh tế hạn hẹp. những nồi cơm điện ở mức giá này chủ yếu là nồi cơm điện cơ.

=> Nồi cơm điện tầm trung: từ 500.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ. Ở mức giá này, gia đình có thể lựa chọn loại nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tử phù hợp với nhu cầu của mình.

=> Nồi cơm điện cao cấp: 1.000.000 VNĐ trở lên. Ở mức giá này, gia đình nên lựa chọn nồi cơm điện từ, đa chức năng, chất lượng cơm ngon, dẻo.

Nên mua nồi cơm điện hãng nào tốt nhất uy tín hiện nay?

Nồi cơm điện Sharp

Nồi cơm điện Sharp tên đầy đủ là Sharp Corporation, đây là hãng nồi cơm Nhật Bản. Nồi cơm điện Sharp chủ yếu là nồi cơm điện cơ và là nồi cơm điện nắp rời. Nồi cơm điện Sharp cũng đa dạng về dung tích, với nồi cơm điện Sharp mini 0,6 lít thì mức giá chỉ khoảng 500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ. Với thiết kế bắt mắt, tông màu trắng, đen, đỏ, hồng thanh lịch, thẩm mỹ, tinh tế lại càng thu hút người tiêu dùng lựa chọn.

noi-com-dien-sharp

Nồi cơm điện Cuckoo

Nồi cơm điện Cuckoo là hãng nồi cơm điện quen thuộc với người tiêu dùng. Đây là một sản phẩm đến từ Hàn Quốc. Với chất lượng tốt, mức giá tầm trung, cộng thêm phong cách thiết kế sang trọng, bền bỉ, nồi cơm Cuckoo xứng đáng được sử dụng nhiều nhất Đông Nam Á.

noi-com-dien-cuckoo

Nồi cơm điện Panasonic

Nồi cơm điện Panasonic cũng là một lựa chọn top đầu. Nổi tiếng với chất lượng sản phẩm tốt, đa năng, nồi cơm điện Panasonic được nhiều gia đình tin dùng. Với thiết kế hoa văn nhẹ nhàng, đẹp mắt, nâng tầm sang trọng bếp Việt.

noi-com-dien-panasonic

Nồi cơm điện Tiger

Nồi cơm điện Tiger lại trái ngược về thiết kế với Panasonic, Panasonic nhẹ nhàng thì Tiger lại chọn mạnh mẽ. Tiger sở hữu nhiều công nghệ nấu tiên tiến, công nghệ Fuzzy Logic, 2D, 3D chinh phục bữa cơm mọi gia đình.

noi-com-dien-Tiger

Nồi cơm điện Toshiba

Nồi cơm điện Toshiba thuộc loại nồi cơm điện cao cấp. Sử dụng công nghệ nấu tiên tiến, Toshiba luôn mang lại cho gia đình bạn những bữa cơm ngon, dẻo. Không chỉ vậy, với lòng nồi dày, lớp chống dính cao cấp, đảm bảo chất lượng cơm, an toàn sức khỏe người sử dụng. Nồi cơm Toshiba cũng đa dạng về chức năng nấu, chị em có thể thỏa sức nấu cơm, nấu cháo, hầm xương, làm bánh,…

noi-com-dien-toshiba

Nồi cơm điện Kangaroo

Nồi cơm điện Kangaroo là nồi cơm giá rẻ, từ 200.000 VNĐ đến 2 triệu đồng. Nhưng nó không chỉ rẻ mà còn chất lượng, lớp tráng men cao cấp, an toàn cho người sử dụng. Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn mà chức năng lại đa dạng, rất phù hợp để mang theo khi đi du lịch.

noi-com-dien-kanggaroo

Nồi cơm điện Sunhouse

Nồi cơm điện Sunhouse là hãng nồi cơm mang thương hiệu Việt Nam. Nồi cơm điện Sunhouse xứng đáng là hàng Việt nam chất lượng cao, giá cả phù hợp với nhiều gia đình Việt. Nồi cơm điện Sunhouse cũng không thua kém gì về chức năng nấu so với các hãng nồi cơm điện nước ngoài. Đây sẽ là một lựa chọn hợp lý cho nhiều gia đình Việt.

noi-com-dien-shunhouse

Top 8 nồi cơm điện tốt nhất cho gia đình hiện nay

1. Nồi cơm điện Toshiba RC- 18NMF

Lọt top đầu danh sách tìm kiếm nhiều nhất trên mạng internet, nồi cơm điện Toshiba RC-18NMF mang màu trắng thanh lịch, sang trọng ghi dấu ấn trong mắt người tiêu dùng. Nồi cơm điện Toshiba RC-18NMF có thiết kế quai xách tiện dụng, chế độ nấu đa dạng, màn hình điện tử rõ ràng. Không những thế, chất lượng nồi quá tốt, lòng nồi làm từ hợp kim nhôm, tráng lớp Diamond Titanium dày, dẫn nhiệt tốt. Nồi cơm Toshiba RC-18NMF luôn mang lại cho gia đình bạn những bữa cơm hoàn hảo nhất.

noi-com-dien-1

2. Nồi cơm điện Sharp KS-COM18V-W

Nồi cơm điện Sharp KS-COM18V-W cũng được thiết kế với màu trắng tinh khiết, đa năng, có màn hình LCD hiển thị trạng thái. Với dung tích 1,8 lít, nồi cơm điện Sharp KS-COM18V-W phù hợp với gia đình từ 3 – 5 người. Sản phẩm được tích hợp 2 mâm nhiệt, công nghệ nấu 2D, giúp cơm chín đều, dẻo, tơi.

noi-com-dien-2

3. Nồi cơm điện Cuckoo CR-0631F

Là sản phẩm cao cấp, nổi tiếng, nồi cơm điện Cuckoo CR-0631F luôn làm hài lòng mọi gia đình. Nồi cơm điện Cuckoo CR-0631F được nhiều gia đình biết đến bởi chất lượng cao, thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, thẩm mỹ đúng phong cách người Hàn. Cấu tạo thiết kế 2 mâm nhiệt sẽ giúp cơm chín đều, thơm ngon, tặng độ hoàn hảo cho mỗi bữa cơm gia đình bạn. Nhưng cũng chính vì là thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cao, nên giá thành đắt, khoảng 2,2 triệu đồng.

noi-com-dien-3

4. Nồi cơm điện tử Kangaroo KG598

Kangaroo không chỉ được biết đến với máy lọc nước mà còn rất đa dạng đồ gia dụng. Nồi cơm điện tử thông minh Kangaroo KG598 được lòng người tiêu dùng với chế độ hẹn giờ an toàn, bảo vệ người tiêu dùng. Nồi cơm điện Kangaroo KG598 còn được thiết kế đa chức năng, bạn có thể thoải mái nấu những món bạn thích, bạn yêu một cách dễ dàng.

noi-com-dien-4

5. Nồi cơm điện tử Tiger JBV-S10W

Nồi cơm điện tử Tiger JBV-S10W với cấu tạo 3 mâm nhiệt đặc biệt giúp nồi cơm của gia đình bản nhanh chín, dẻo, thơm ngon. Tất cả các bộ phận cấu tạo nên nồi cơm điện tử Tiger JBV-S10W đều đạt chất lượng cao. Đặc biệt là lòng nồi, được tráng lớp men cao cấp, chống dính cao cấp. Cũng chính vì lý do đó, nồi cơm Tiger JBV-S10W có giá khoảng 3,4 triệu đồng. Nhưng dịch vụ bảo hành sản phẩm tốt, trong thời gian dài, 12 tháng.

noi-com-dien-5

6. Nồi cơm điện Panasonic Panc-sr

Nồi cơm điện Panasonic Panc-sr thuộc dòng nồi cơm điện cơ, với thiết kế đơn giản hai nút “cook” và “warm”. Mặc dù là nồi cơm điện cơ, thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng thời gian lại rất nhanh, chỉ khoảng 20 phút, tiết kiệm điện năng. Lòng nồi cơm Panasonic Panc-sr cũng được làm từ nguyên liệu hợp kim nhôm tráng men cao cấp, chất lượng. Đảm bảo chất lượng bữa cơm, an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

noi-com-dien-6

7. Nồi cơm điện Sunhouse SHD8602

Nồi cơm điện Sunhouse SHD8602 giá rẻ, chỉ khoảng 500.000 VNĐ, bạn đã có thể sở hữu nồi cơm điện thông minh này. Với dung tích 1,8 lít, khá phù hợp với gia đình 3-5 người. Là dòng nồi cơm cơ, thiết kế nắp liền, gọn nhẹ. Chất lượng lòng nồi đảm bảo, tốt, giá rẻ, phù hợp với đa số gia đình Việt Nam.

noi-com-dien-7

8. Nồi cơm điện từ Supor CFXB50HC12VN-120 1,8L

Với giá khoảng 1,6 triệu đồng, nồi cơm điện từ Supor CFXB50HC12VN-120 1,8L đang được nhiều người lựa chọn. Lòng nồi được làm từ kim loại tráng 7 lớp men, dày, giữ nhiệt, truyền nhiệt tốt. Thiết kế màu hồng, đen đặc sắc, mới lạ sẽ là sản phẩm công nghệ cao phù hợp với nhiều gia đình Việt.

noi-com-dien-8

Lời kết

Cơm là món ăn không thể thiếu ở gia đình Việt. Cơm ngon canh ngọt luôn là chất xúc tác để gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Chính vì vậy, lựa chọn một nồi cơm điện thật phù hợp để gia đình thêm gắn kết.

Sản Phẩm Bán Chạy

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>